EnglishVietnamese
 Công việc cho bạn trẻ có khát vọng khẳng định bản thân

Công việc cho bạn trẻ có khát vọng khẳng định bản thân

Kiêm nhiệm cùng lúc hai vị trí quản lý – Trưởng Phòng Truyền Thông Masan High-Tech Materials, Trưởng Phòng Kinh Doanh AIA Việt Nam, Phạm Thị Hồng Hạnh luôn giữ thành tích xuất sắc nhờ tác phong làm việc nghiêm túc, chỉnh chu. Vỏn vẹn 13 tháng gắn bó với AIA từ tháng 6/2020, chị đạt liên tiếp 2 danh hiệu MDRT 2021 và 2022. Không chỉ nỗ lực trong khía cạnh chuyên môn, chị Hồng Hạnh còn cực kỳ tâm huyết với hành trình truyền cảm hứng cho bạn trẻ về tiềm năng, ý nghĩa của nghề Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ.

MDRT là danh hiệu được quốc tế công nhận và là chuẩn mực mơ ước của mọi Chuyên viên Tư vấn Tài chính chuyên nghiệp. Thành công của chị Hạnh đơm hoa kết quả từ sự nghiêm túc, chỉn chu trong công việc, thẩm thấu trọn vẹn giá trị mà bảo hiểm đem đến cho mọi người cũng như luôn giữ thái độ toàn tâm toàn ý cho mỗi khách hàng. Dẫu vậy, con đường nào trải đầy hoa hồng mà không có chông gai.

Trước khi đến với AIA, chị Hạnh có hơn 15 năm kinh nghiệm marketing trong lĩnh vực tài chính ở nhiều công ty đa quốc gia. Sự quen thuộc của công việc trước đó cộng với khao khát thử thách bản thân ở mảng Phát triển Kinh doanh luôn khiến chị trăn trở. Đến 2020, chị chính thức bắt tay vào tìm kiếm những trải nghiệm mới trong lĩnh vực tư vấn tài chính – bảo hiểm.

Gặp qua nhiều công ty khác nhau, chị Hồng Hạnh chỉ “xiêu lòng” bởi AIA Việt Nam. “Tinh thần cởi mở, cách làm việc chuyên nghiệp của các cấp quản lý cũng như uy tín thương hiệu của AIA trong hơn 20 năm hoạt động ở Việt Nam khiến tôi đặc biệt thiện cảm và quyết định đầu quân. Đến bây giờ, tôi vẫn tin lựa chọn khi ấy là hoàn toàn chính xác” – chị Hồng Hạnh tự hào chia sẻ.

Ngày phỏng vấn, chị Hạnh nhận được món quà đầu tiên từ một người anh lớn ở AIA – cuốn sách best-seller “Vượt Ao Tù Ra Biển Lớn” (Ping the Frog). Nội dung của sách góp phần truyền thêm động lực để chị bứt phá khỏi vùng an toàn của bản thân. “Chỉ khi bạn mong muốn thoát khỏi lối mòn của công việc hàng ngày và có quan điểm cởi mở về ngành bảo hiểm, bạn mới thật sự sẵn sàng bước chân vào hành trình này”, chị nhận định.

 

Dù chưa có kinh nghiệm bán hàng, chị Hạnh vẫn nhanh chóng bắt nhịp công việc nhờ thái độ học tập nghiêm túc và sự nhạy bén, cộng với hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh và quy trình hướng dẫn cực kỳ bài bản, chuyên nghiệp từ AIA.

Tất cả thông tin cần thiết trong giai đoạn tìm hiểu đều có trên iRecruit; trong khi iCampus không khác gì một thư viện trường đại học, dạy đủ kỹ năng từ lúc khởi nghiệp đến những khóa học chuyên sâu. Ngoài ra, bạn sẽ có iSay để thực hành truyền thông về bảo hiểm trên mạng xã hội, được sử dụng iLead để tạo nguồn và quản lý khách hàng; trải nghiệm công cụ bán hàng online trên iPOS2 và ký hợp đồng trực tuyến qua Remote Sales…

Theo chị Hạnh, mọi người cũng nên chú trọng học hỏi từ những người xung quanh. Ai cũng có danh mục khách hàng của riêng mình – mỗi khách hàng lại có cá tính, nhu cầu, sở thích riêng. Học hỏi được cái giỏi của nhiều người sẽ giúp bạn thuyết phục thành công những khách hàng khác.

Một bí quyết nữa để chị Hồng Hạnh thành công trong công việc bắt nguồn từ… sở thích cá nhân: đó là niềm vui khi được trò chuyện, sẻ chia. “Khách hàng có thể là bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, vì vậy tôi luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ sâu, sẵn sàng trở thành bạn của mọi người, để giúp đỡ và tạo giá trị cho nhau. Tư vấn viên phải có kiến thức, hiểu biết về thị trường, đồng cảm, thấu hiểu và đưa ra giải pháp đúng với vấn đề của khách hàng, có uy tín và đạo đức cao thì họ mới tin tưởng lựa chọn”, chị Hạnh bật mí.

Trải qua gần 1,5 năm gắn bó với AIA, chị Hồng Hạnh khẳng định công việc Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ là cơ hội và tiềm năng rất lớn để người trẻ xây dựng, phát triển sự nghiệp. Đặc biệt với những bạn trẻ có khát vọng khẳng định bản thân, đó là một nghề rất hay, tạo nên thu nhập tốt, đồng thời mọi công sức đều được ghi nhận xứng đáng.

“Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ là đẳng cấp mới trong bảo hiểm nhân thọ mà Gen Z và Gen Y nên hướng tới. Bạn cần nắm bắt công nghệ và tư vấn rõ ràng giá trị của bảo hiểm, từ đó đưa ra những giải pháp sáng tạo giúp giải quyết vấn đề thực sự của khách hàng, chứ không phải ký được càng nhiều hợp đồng càng tốt”, chị Hạnh dành lời khuyên cho những bạn đang tìm hiểu công việc này.

Chị Hồng Hạnh khao khát lan tỏa giá trị của nghề Tư Vấn Tài Chính Công Nghệ đến thật nhiều bạn trẻ, bởi đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trải nghiệm, học hỏi và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Ai cũng từng có lúc ở vạch xuất phát, miễn là bạn đủ quyết tâm, kiên trì, bền bỉ tôi luyện và giữ cho mình sự nhiệt huyết, máu lửa thì bạn sẽ thành công.